5 Sai lầm khi sử dụng điều hòa daikin inverter cần thay đổi

7 Tháng Năm, 2017 Tin tức

Nền kinh tế của chúng ta đang phát triển rất nhanh chóng, kèm theo sự phát triển đó là nhu cầu sử dụng điều hòa vô cùng lớn. Lựa chọn điều hòa daikin inverter có vẻ như đang là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn, song cách sử dụng điều hòa daikin inverter như nào là đúng và tiết kiệm nhất thì nhiều người lại mắc phải những sai lầm.  

Tắt điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy điều hòa, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên! Có trường hợp chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại.

“Thực tế, đây là một sai lầm kiểu “tiết kiệm thành ra lãng phí”, vì khi khởi động lại, máy lạnh “ngốn” rất nhiều điện năng. Thay đổi trạng thái nóng lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 7độC.

Không sử dụng chiều nóng điều hòa vì bị khô da

Điều hòa daikin 2 chiều lạnh/sưởi
Điều hòa daikin 2 chiều lạnh/sưởi

Đây cũng là 1 sai lầm mà nhiều người dùng hay mắc phải, để hiều rõ hơn về điều này chúng ta hãy tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của điều hòa daikin 2 chiều inverter.  

Khi máy điều hòa vận hành ở chiều lạnh, chúng ta thường thấy có nước chảy ra từ đường ống dẫn ra bên ngoài, Nước chảy ra chính là lượng hơi ầm có trong không khí của phòng chúng ta.

Khi máy hoạt động 1 thời gian ta cảm thấy không khi trong phòng bị khô hơn, đó chính là vì lượng hơi ẩm trong không khí bị mất dần trong quá trình làm lạnh của máy điều hòa.

Vậy khi điều hòa chạy ở chiều nóng không khí trong phòng có khô không? chắc chắn là không khô, vì khi điều hòa vận hành ở chiều nóng thì khối trong phòng lúc này chính là dàn nóng của điều hòa.

Hơi ẩm trong không khí chỉ ngưng tụ khi gặp nhiệt độ thấp, vì thế nên khi vận hành điều hòa ở chế độ sưởi sẽ không có lượng nước trong phòng chảy ra ngoài, đồng nghĩa với việc lượng hơi ẩm trong phòng cũng không bị mất đi.

Một chiếc điều hòa 2 chiều sử dụng công nghệ inverter là vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ và những người đã cao tuổi. Lời khuyên dành cho bạn là không lên lãng phí tính năng sưởi ấm trên chiếc điều hòa daikin 2 chiều inverter.

>>> Xem ngay các sảm phẩm điều hòa daikin 2 chiều được khách hàng lựa chọn nhiều nhất

Đóng cửa suốt khi sử dụng máy lạnh

Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

Kỹ sư nhiệt lạnh Đặng Viết Thành cho biết: không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần! “Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe.”

Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy điều hòa, bạn nên chọn những dòng máy điều hòa thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.”

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Rất nhiều người dùng điều hòa nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm điều hòa tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Cách làm này là hòan toàn sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Sở dĩ mình nói vậy là vì nhiệt độ trên điều khiển khi cài đặt được hiểu là nhiệt độ khi đạt tới định mức cài đặt đó điều hòa nhà bạn sẽ ngừng hoạt động, không phải như đa số người dùng vẫn nghĩ là để nhiệt độ cài đặt càng thấp thì điều hòa càng mát nhanh.

Do đó, dù bạn chọn nhiệt độ 25độC hay 16độC thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của điều hòa.
Với điều hòa Daikin inverter, chế độ làm lạnh giúp đẩy hiệu quả làm lạnh lên mức tối đa trong thời gian 20 phút khi bắt đầu bật điều hòa hay thay đổi nhiệt độ phòng nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 7độC so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

cài đặt nhiệt độ không đúng
Không tận dụng được hết tính năng máy điều hòa thế hệ mới

Nhiều gia đình đầu tư tiền để đổi điều hòa thế hệ mới, nhưng lại không khai thác hết những tính năng của máy. Điều hòa thế hệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy lạnh truyền thống.

Tận dụng triệt để những tính năng của điều hòa thế hệ mới, bạn có thể vừa sử dụng điều hòa hiệu quả vừa bảo đảm sức khỏe.

Những dòng sản phẩm điều hòa hòa thế hệ mới trên thị trường còn có những tính năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tận dụng hết những tính năng của điều hòa thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

>>> Xem chi tiết các tính năng nổi bật trên điều hòa daikin inverter có thể bạn chưa biết