Những thương hiệu điều hòa tốt và bền nhất 2019

27 Tháng Hai, 2020 Góc tư vấn

Chọn điều hòa thương hiệu nào tốt và bền luôn là bài toán khó giải với người tiều dùng, để giúp giải quyết bài toán này cho người tiêu dùng, bacvietcompany.vn có bài phân tích về nhóm thương hiệu điều hòa được đánh giá tốt và bền nhất 2019.

Trước tiên hãy điểm qua về những ưu, nhược điểm của một số thương hiệu điều hòa được đánh giá là bền bỉ nhất hiện này

1. Điều hòa Mitsubishi

Là một trong những thương hiệu điều hòa nổi tiếng và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam, điều hòa Mitsubishi từ lâu đã gắn với mác “cao cấp”, và nổi bật ở khả năng giữ cho nhiệt độ phòng luôn duy trì ở mức ổn định giúp bạn cảm thấy rất dễ chịu.

Khi đạt mức nhiệt yêu cầu, máy nén sẽ hoạt động ở tốc độ thấp nên dàn nóng bên ngoài sẽ chạy rất êm. Ngoài ra, hầu hết các mẫu điều hòa Mitsubishi đều rất bền, chạy ổn định, tiếp kiệm điện.

Tuy nhiên máy có nhược điểm là giá thành cao, mẫu mã chưa thực sự bắt mắt, hệ thống mạch điện phức tạm nên khi sửa chữa máy lạnh Mitsubishi sẽ khó khăn hơn các hãng khác.

2. Điều hòa Daikin

 

Mẫu mã mang tính chất cổ điển rất riêng không thể lẫn với hãng điều hòa nào khác. Chất lượng (nồi đồng, cối đá) cực bền qua nhiều năm hoạt động. Nổi bật với đặc tính tiết kiệm điện, êm ái ngay cả khi sử dụng máy trong thời gian dài.

Luôn đi đầu về công nghệ mới đưa vào sử dụng cho điều hòa nhiệt độ. Có thể kể tơi công nghệ tiết kiệm điện inverter, môi chất lạnh gas r-32.

Bên cạnh đó, máy điều hòa Đaikin cũng được hỗ trợ bảo hành tốt hơn so với các hãng điều hòa khác trên thị trường.

Nhược điểm của điều hòa Daikin là mẫu mã không đa rạng, giá thành hơi cao so với các hãng điều hòa khác trên thị trường.

3. Điều hòa Panasonic

Nói về điều hòa dân dụng thì Panasonic là thương hiệu đứng đầu về kiểu dáng, công nghệ, khả năng làm lạnh/sưởi ấm cực nhanh. Có khá năng tiết kiệm điện vượt trội trong khi vẫn luôn duy trì cảm giác dễ chịu.

Lúc khởi động, máy hoạt động ở mức công suất tối đa để nhanh chóng đạt tới nhiệt độ cài đặt. Sau khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy giảm công suất làm lạnh đủ để duy trì nhiệt độ đó và tiết kiệm điện.

Tuy có những ưu điểm nhưng điều hòa Panasonic cũng có rất nhiều nhược điểm như giá thành cao, độ ổn định trong thời gian dài sử dụng không cao, thường xuyên phát ra tiếng kêu sau khoảng 3 năm sử dụng.

4. Điều hoa Toshiba

Máy điều hoá Toshiba có ưu điểm nổi bật là độ ồn thấp và máy chạy cực êm, đặc biệt không ăn gian công suất. Máy được thiết kế chức năng tận dụng hết những luồng khí lạnh ở dàn lạnh đồng thời làm khô dàn lạnh sau khi người sử dụng tắt máy.

Về nhược điểm, Toshiba là hãng máy duy nhất hiện nay còn sử dụng thiết kế board mạch điều chỉnh lưu lượng gió nằm trên khu vực motor của dàn lạnh sẽ khiến cho quá trình hoạt động của máy không trơn tru và khoa học bằng những thiết kế của các dòng máy khác.

Với cách thiết kế board mạch điều chỉnh lưu lượng gió nằm bên trên motor của dàn lạnh còn khiến cho quá trình vệ sinh của máy gặp nhiều khó khăn. Nếu làm nước dính vào phần board này có thể dẫn đến hiện tượng chết mạch.

Kết luận hãng điều hòa bền bỉ nhất hiện nay

Nếu chỉ xét trên khía cạch bền bỉ, không tính tới mẫu mã hay những tính năng phụ khác thì điều hòa Daikin xứng đáng là số 1 cho một chiếc điều hòa bền bỉ, có độ ổn định cao qua thời gian dài sử dụng.

Đối với hầu hết người tiêu dùng đã sử dụng qua điều hòa Daikin đều có chung nhận xét tốt về thương hiệu điều hòa này.

Một điểm đáng chú ý là Daikin không giống như các hãng điều hòa khác, cùng lúc phát triển nhiều mặt hàng như tủ lạnh, tivi, máy giặt, điều hòa…, Daikin chỉ tập chung phát triển duy nhất điều hòa nhiệt độ, chính vì vậy Daikin sẽ làm tốt hơn.

>>> Xem tham khảo sản phẩm dieu hoa Daikin mới nhất hiện nay