Lưu ý quan trọng khi lựa chọn điều hòa Daikin cho phòng khách

27 Tháng Hai, 2020 Góc tư vấn

Không như phòng ngủ, phòng khách thường có không gian rộng và mở. V lựa chọn một chiếc điều hòa Daikin phù hợp cho phòng khách quả không phải là điều đơn giản.

Phòng khách luôn chiếm vị trí trang trong nhất, là bộ mặt của cả ngôi nhà, nơi tiếp đón khách và còn là địa điểm sinh hoạt chung cho cả gia đình. Phòng khách thường được thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà, có không gian rộng rãi, thoáng đãng và được bố trí lắp đặt nhiều thiết bị nội thất sang trọng. 

Lắp điều hòa cho phong khách là nhu cầu thiết yếu để căn phòng luôn mát mẽ, nhưng lựa chọn chủng loại điều hòa nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của phòng khách? Vị trí lắp đặt như thế nào để hài hòa, có tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến các thiết bị nội thất khác, phù hợp với phong thủy căn phòng?

Để giúp mọi người tránh được những suy tính đau đầu và có biện pháp lựa chọn ưng ý nhất khi có ý định lắp đặt điều hòa cho phòng khách. Các chuyên viên kỹ sư chuyên nghành lắp đặt điều hòa của Công ty TNHH Thương mại và kỹ thuật Bắc Việt xin giới thiệu đến các bạn một số cẩm nang lựa chọn điều hòa cho phòng khách. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Lựa chọn chủng loại, thương hiệu điều hòa.

Hiện nay trên thị trường có vô số thương hiệu điều hòa có kiểu  dáng mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau. Nhưng tựu trung lại thì thương hiệu nào củng có 2 dòng sản phẩm chính là điều hòa Inverter và Non-Inverter (thường). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để bạn quyết định nên chọn dòng Inverter hay thường. Nếu phong khách của bạn ít sử dụng điều hòa và mỗi lần sử dụng trong thời gian ngắn, cửa mở mở vào liên tục thì lợi thế nghiêng về điều hòa  thường vì điều hòa inverter  làm lạnh chậm hơn và không có khả năng tiết kiệm điện trong trường hợp này. Còn nếu điều hòa tại phòng khách được sử dụng trong thời gian dài, ít người ra vào thì lúc này điều hòa inverter sẽ phát huy lợi thế tiết kiệm điện và duy trì độ lạnh ổn định tốt hơn so với điều hòa thường.

Ngoài yếu tố hiệu suất làm lạnh nói trên thì kiểu dáng, chất lượng điều hòa luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của bạn. Đương nhiên các thương hiệu điều hòa nổi tiếng có giá thành cao đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn, mẫu mã hình thức sang trọng, bắt mắt hơn so với các thương hiệu điều hòa có giá rẻ. Việc lựa chọn này tùy thuộc vào túi tiền và con mắt thẩm mỹ của bạn.

>>> Xem ngay các sản phẩm điều hòa Daikin được khách hàng tin dùng

2. Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp cho phong khách.

Ở trong điều kiện bình thường chúng ta thường áp dụng công suất tính: 15m2 / 9000btu hoặc 40m3 / 9000btu. Tuy nhiên nếu đem công thức này áp dụng cho phòng khách thì chưa được hoàn hảo cho lắm, vì phòng khách luôn cần làm lạnh trong thời gian nhanh nên tốt nhất các bạn nên chọn dự công suất. Như vậy điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn, hiệu suất làm lạnh nhanh hơn.

>>> Xem thêm model điều hòa Daikin 1 chiều 18000btu phù hợp với phòng khách

3. Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa.

Đây chắc chắn là vấn đề khó xử nhất cho các bạn vì trong phòng khách sẽ không có nhiều vị trí phù hợp nhằm đảm bảo các yếu tố cảnh quan hài hòa thẩm mỹ của căn phòng, không ảnh hưởng đến các thiết bị nội thất vừa phù hợp với phong thủy gia chủ. Thuận tiện cho công tác sửa chữa, bảo trì vệ sinh điều hòa. Việc này đòi hỏi bạn phải tính toán hết sức kỹ lưỡng trước khi thiết kế căn phòng. 

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn khi có nhu cầu trang bị điều hòa cho phòng khách.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Khi cần tư vấn, khảo sát, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các loại điều hòa cho bất kỳ công trình nào. Hãy an tâm khi liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại 024 6673 2121 – 0981 036 381.

>>> Xem tham khảo điều hòa Daikin giá tốt