Giải pháp điều hòa Daikin tốt nhất cho hầu hết nhà biệt thự

15 Tháng Sáu, 2019 Góc tư vấn

Nhà biệt thự luôn hướng tới tiện nghi và sự thẩm mỹ cả trong lẫn ngoài ngôi nhà. Một trong những vấn đề cần quan tâm là giải pháp điều cho biệt thự. Sử dụng điều hòa Daikin là lựa chọn phù hợp, tuy nhiên chủng loại điều hòa Daikin nào lại là câu hỏi mà nhiều khách hàng có nhà biệt thự quan tâm? Bài viết này sẽ cho bạn một số giải pháp điều hòa tốt bạn có thể tham khảo.

Trước khi mua điều hòa Daikin, mối quan tâm hàng đầu của đa số khách hàng là giá cả, tiếp sau đấy là sự tiện dụng của loại điều hòa Daikin bạn mua.

Hiện nay điều hòa Daikin có nhiều chủng loại và công suất khác nhau, điều này khiến khách hàng khá kho khăn trong việc lựa chọn loại thích hợp.

Một số thông tin về các loại điều hòa Daikin vẫn hay được sử dụng cho nhà biệt tự dưới đây sẽ giúp bạn có những so sánh tổng quan, và từ đó đưa ra được lựa chọn loại điều hòa phù hợp cho căn biệt thự của mình.

1. Điều hòa multi Daikin

Thực trạng các căn biệt thự hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.
 
Một căn biệt trung bình sẽ cần tối thiểu 6 chiếc điều hòa cho 6 phòng, như vậy việc bố trí 6 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.
 
Hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt khác để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 

– Ưu điểm điều hòa multi Daikin

 • Chi phí đầu tư thiết bị, thi công hệ thống thấp.
 • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả, với việc sử dụng hệ thống điều hòa Multi, vào ban đêm do không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này, nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời này, điều hòa nhiệt độ Multi có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

– Nhược điểm điều hòa multi Daikin

 • Công suất tối đa cho một hệ multi chỉ là 34000btu, tuy có công suất kết nối bằng 200% công suất thực nhưng lại có công suất tải chỉ bằng đúng công suất thực là 34000btu, vì vậy nếu chọn điều hòa multi cho biệt thự ta cần lắp nhiều hơn một tổ máy multi. Nhìn chung máy điều hòa multi Daikin phù hợp hơn với căn hộ chung cư.

>>> Xem ngay sản phẩm điều hòa multi Daikin được người dùng lựa chọn nhiều nhất

2. Điều hòa Trung tâm daikin

– Ưu điểm điều hòa trung tâm daikin

Đây là dòng điều hòa được ưa chuộng nhất cho biệt thự nhờ có nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm điện năng. Hệ số tiết kiệm điện năng (COP) lên đến 4.41, có thể nói cao nhất trong các dòng điều hòa.
 • Tính thẩm mỹ cao nhờ dàn lạnh đa dạng về chủng loại và công suất, dàn nóng chỉ có 1 dàn duy nhất.
 • Lắp đặt được ở trên sân thượng nhờ đường ống gas cho phép kéo dài hơn các hệ thống điều hòa khác.
 • Tuổi thọ cao hơn so với các dòng điều hòa khác, điều hòa VRV có thể hoạt động ổn định trong vòng 15 – 20 năm.
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì nhờ số lượng dàn nóng ít.

Nhược điểm điều hòa trung tâm Daikin

 • Chi phí đầu tư cho một hệ điều hòa Daikin trung tâm đắt hơn, tuy nhiên hệ thống này cũng mang lại rất nhiều tiện ích mà các dòng máy khác không có được.
 • Nhìn trung về giải pháp điều hòa cho biệt thự thì điều hòa trung tâm Daikin vẫn là lựa chọn phù hợp hơn cả.

3. Điều hòa nối ống gió Daikin loại 2 dàn rời

Ưu điểm điều hòa âm trần nối ống gió 2 dàn rời

 • Tiết kiệm điện năng với COP đạt 3.8
 • Dàn lạnh giấu trần nên tăng thẩm mỹ cho không gian nội thất
 • Giá thành thấp hơn VRV / VRF khoảng 20%.

Nhược điểm điều hòa Daikin 2 dàn rời

 • Mỗi dàn lạnh phải có một dàn nóng, do vậy mà số lượng dàn nóng khá nhiều dẫn đến khó bố trí dàn nóng dễ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự.
 • Khó vệ sinh bảo trì hơn vì số lượng dàn nóng nhiều, đôi lúc nằm rải rác ở nhiều khu vực

Kết luận: Ba dòng điều hòa trên đều có những ưu và nhược điểm như đã tổng hợp ở trên, chọn loại nào là do nhu cầu cùng khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với hotline Daikin Bắc Việt 0981036381 để được trợ giúp.

>>> Xem thêm các sản phẩm máy điều hòa Daikin được tin dùng khác