Không thể phủ nhận điều hòa inverter tốt hơn điều hòa thường

26 Tháng Tư, 2022 Góc tư vấn

Một số người cho rằng, điều hòa inverter không có khả năng tiết kiệm điện, máy hay bị lỗi khó sửa chữa, nhưng thực tế cho thấy điều hòa inverter có rất nhiều ưu điểm thấy rõ mà điều hòa thông thường không có.

>>> Đọc thêm Điều hòa Daikin sử dụng thế nào để hạn chế tiền điện

Sự khác nhau về vận hành giữa điều hòa Daikin inverter so với điều hòa thường

Điều hòa duy trì nhiệt độ cài đặt bằng cách vận hành chế độ làm lạnh khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt và vận hành chế độ sưởi ấm khi nhiệt độ phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt.

Đối với điều hòa thông thường, tốc độ động cơ trong máy điều hòa không khí không inverter không đổi và nhiệt độ được điều chỉnh bằng cách bật hoặc tắt động cơ, quá trình này tiêu thụ nhiều năng lượng nhiều hơn.

Đối với điều hòa không khí inverter, nhiệt độ được điều chỉnh bằng cách thay đổi tốc độ động cơ chứ không phải bật hoặc tắt.

So với máy điều hòa không khí không inverter, điều hòa không khí inverter có tổn thất điện năng ít hơn và có thể tiết kiệm 40% năng lượng.

– Điều hòa thông thường chạy và dừng, nghỉ ngơi, sau đó lại chạy và dừng một lần nữa, sử dụng năng lượng nhiều hơn.

Quá trình hoạt động của điều hòa thông thường được mô tả

Quá trình hoạt động của điều hòa thông thường được mô tả

– Khi điều hòa Daikin inverter đạt được nhiệt độ phù hợp sẽ duy trì nhiệt độ đó, máy không dừng hẳn mà sẽ chạy ở công suất 20% để tiết kiệm tối đa tiền điện.

Quá trình hoạt động của điều hòa Daikin inverter được mô tả

Quá trình hoạt động của điều hòa Daikin inverter được mô tả

Một số lợi ích điều hòa Daikin inverter mang lại:

Tiết kiệm điện: Điều hòa inverter sử dụng động cơ DC (điện 1 chiều), máy có khả năng thay đổi tốc độ quay của máy nén. Khi phòng điều hòa đạt được nhiệt độ cài đặt, máy sẽ không dừng hẳn mà vận hành ở công suất cực nhỏ để duy trì nhiệt độ phòng ổn định, chính vì vậy điều hòa inverter sẽ tiết kiệm điện nhờ không phải vận hành theo kiểu tắt mở liên tục.

Khử mùi và nấm mốc hiệu quả: Ngay cả những vi khuẩn hoặc bụi siêu nhỏ cũng sẽ được màng lọc xúc tác quang Apatit của điều hòa Daikin inverter giữ lại và phân hủy. Mang đến cho gia đình bạn bầu không khí thật sự trong lành.

Khử mùi và nấm mốc hiệu quả

Khử mùi và nấm mốc hiệu quả

Hoạt động êm ái: Điều hòa Daikin inverter sử dụng động cơ một chiều, máy vận hành từ từ sau đó tăng dần nên cho tiếng ồn cực thấp, gần như không có tiếng động ngay cả với dàn nóng điều hòa.

Giữ hơi ẩm phòng cực tốt: Khi ở trong phòng điều hòa inverter bạn sẽ không cảm thấy bị khô da như khi ngồi trong phòng sử dụng điều hòa thường. Dàn lạnh điều hòa Daikin inverter được thiết kế có độ lạnh vừa phải khiến lượng hơi ẩm khi tuần hoàn qua dàn không bị mất đi, điều này là hoàn toàn trái ngược so với điều hòa thông thường.

Nhiệt độ đều và dễ chịu: Điều hòa Daikin inverter không đóng ngắt như điều hòa thường nên nhiệt độ lúc nào cũng được duy trì ổn định. Đối với điều hòa thường bạn sẽ có cảm giác lúc thì nóng quá, lúc lại lạnh quá.

>>> Xem ngay các sản phẩm dieu hòa Daikin tiết kiệm điện số 1 hiện nay