10 lưu ý trách thất thoát tiền điện khi sử dụng điều hòa Daikin

26 Tháng Tư, 2022 Góc tư vấn

Tiền điện điều hòa là mối lo của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng kéo dài, vậy khi sử dụng điều hòa Daikin cần lưu ý gì để giảm thểu tối đa chi phí tiền điện? Bạn hãy đọc bài viết sau để trách những sai lầm dẫn tới tiền điện điều hòa tăng vọt nhé.

>>> Đọc thêm Chất lượng điều hòa Toshiba so với điều hòa daikin

1. Không để nhiệt độ điều hòa Daikin quá thấp vào ban đêm

Ban đêm nhiệt độ thường thấp hơn so với ban ngày, hơn nữa khi ngủ bạn cũng không cần để nhiệt độ lạnh như khi thức. Vì thế, hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ. Không chỉ tiết kiệm điện năng mà mẹo này còn hạn chế khả năng bị cảm lạnh nếu trong phòng có trẻ em.

2. Chọn điều hòa Daikin công suất phù hợp với diện tích phòng

Chọn điều hòa Daikin đúng công suất là giải pháp tiết kiệm điên tối ưu

Chọn điều hòa Daikin đúng công suất là giải pháp tiết kiệm điên tối ưu

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện năng của gia đình mà còn bảo vệ độ bền và hoạt động ổn định của máy nữa.

3. Đóng kín cửa khi mở điều hòa Daikin

Đang bật điều hòa mà để cửa mở thì không khí lạnh sẽ theo ra ngoài, đồng thời không khí bên ngoài tác động vào trong sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng. Vì thế, bạn sẽ phải tốn nhiều điện năng hơn.

4. Vệ sinh điều hòa Daikin định kỳ

6 tháng bạn nên vệ sinh điều hòa một lần để máy hoạt động tốt và bền nhất. Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần dọn sạch bụi bẩn bên trong bộ lọc có thể giúp giảm 15% công suất hoạt động của máy. Bạn nhớ làm điều này thường xuyên nhé.

Cần chú ý bảo dưỡng điều hòa Daikin thường xuyên

Cần chú ý bảo dưỡng điều hòa Daikin thường xuyên

5. Kiểm tra ống dẫn ga điều hòa Daikin định kỳ

Bụi bẩn bám bên trong ống hoặc ống dẫn bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, từ đó kéo theo lượng điện năng tiêu thụ lớn hơn rất nhiều.

6. Không cản trở việc trao đổi nhiệt của điều hòa Daikin

Bạn nên sắp xếp gọn đồ đạc, tránh ảnh hưởng đến các tấm tản gió của điều hòa. Điều này giúp bạn cảm thấy nhanh mát và tiêu tốn ít điện hơn.

7. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa Daikin phù hợp

25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để điều hòa hoạt động tối ưu, vừa đảm bảo làm mát phòng, vừa tiết kiệm điện năng cho gia đình.

8. Hạn chế để ánh nắng chiếu vào phòng điều hòa

Ánh nắng khiến nhiệt độ phòng tăng lên, vì thế điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn đủ để làm mát phòng. Hãy hạn chế điều này nhé.

9. Không nên bật/tắt điều hòa Daikin liên tục

Nếu không ra ngoài quá lâu thì đừng tắt máy ngay nhé. Vì điều hòa sẽ phải tiêu tốn một lượng điện để khởi động và làm lạnh lại.

10. Dùng quạt kết hợp với điều hòa Daikin

Quạt giúp lưu thông không khí trong phòng, vì thế bạn không cần phải hạ nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp vẫn đảm bảo phòng mát mẻ. Nhờ đó sẽ tốn ít tiền điện hơn.

>>> Xem ngay các sản phẩm điều hòa Daikin inverter siêu tiết kiệm điện hiện nay.