Điều hòa Daikin cho biệt thự loại nào thích hợp?

26 Tháng Tư, 2022 Góc tư vấn

Điều hòa Daikin và điều hòa nói chung sử dụng cho biệt thự hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên loại điều hòa Daikin đáp ứng dduocj cả hai yếu tố làm việc và thẩm mỹ lại không nhiều, vậy đâu là chiếc điều hòa Daikin thích hợp nhất sử dụng cho biệt thự?

>>> Đọc thêm Nguyên nhân và cách khác phục điều hòa Daikin báo lỗi U4

Thông thường khi lựa chọn điều hòa khách hàng thường so sánh yếu tố giá trước tiên, giá của máy điều hòa trung tâm VRV sẽ đắt gấp 3 lần so với máy treo tường 2 cục thông dụng và 2 lần so với điều hòa 2 cục thương mại (Âm trần casstte, giấu trần nối ống gió). Chi phí cho 1 Hp (9000BTU) khi sử dụng điều hòa cục bộ khoảng 8-10 triệu , với hệ thống lạnh trung tâm VRV IV giá sẽ rơi vào khoản 23-25 triệu /1 Hp . Với những thông tin trên khách hàng có thể tính ra được số tiền cần phải đầu tư cho hệ thống điều hòa mong muốn của mình.

1. Điều hòa multi Daikin

Thực trạng các căn biệt thự hiện nay thường có nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại rất hạn chế. Vì thế, việc phải sử dụng nhiều dàn lạnh để lắp điều hòa cho các phòng là phương án tồn tại nhiều vấn đề.
 
Một căn biệt trung bình sẽ cần tối thiểu 6 chiếc điều hòa cho 6 phòng, như vậy việc bố trí 6 dàn nóng bên ngoài là cực kỳ khó khăn, hầu hết đều phá hỏng cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà.
 
Để giải quyết vấn đề này, hãng điều hòa Daikin đã phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt khác để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 

– Ưu điểm điều hòa multi Daikin

 • Chi phí đầu tư thiết bị, thi công hệ thống thấp.
 • Tiết kiệm năng lượng hiệu quả, với việc sử dụng hệ thống điều hòa Multi, vào ban đêm do không sử dụng điều hòa tại phòng khách nên dàn nóng có thể tập trung công suất làm mát các phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh hơn và sâu hơn. Ngược lại khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất vào để làm mát phòng này, nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời này, điều hòa nhiệt độ Multi có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

– Nhược điểm điều hòa multi Daikin

 • Công suất tối đa cho một hệ multi chỉ là 34000btu, tuy có công suất kết nối bằng 200% công suất thực nhưng lại có công suất tải chỉ bằng đúng công suất thực là 34000btu, vì vậy nếu chọn điều hòa multi cho biệt thự ta cần lắp nhiều hơn một tổ máy multi. Nhìn chung máy điều hòa multi Daikin phù hợp hơn với căn hộ chung cư.

>>> Xem ngay sản phẩm điều hòa multi Daikin được người dùng lựa chọn nhiều nhất

2. Điều hòa Trung tâm daikin

– Ưu điểm điều hòa trung tâm daikin

Đây là dòng điều hòa được ưa chuộng nhất cho biệt thự nhờ có nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm điện năng. Hệ số tiết kiệm điện năng (COP) lên đến 4.41, có thể nói cao nhất trong các dòng điều hòa.
 • Tính thẩm mỹ cao nhờ dàn nóng chỉ có 1 – 2 bộ nên dễ lắp đặt ở sân thượng, có thể che khuất dàn nóng này, còn dàn lạnh thì đã nằm trong trần nên cũng không ai thấy.
 • Tuổi thọ cao hơn so với các dòng điều hòa khác, điều hòa VRV có thể hoạt động ổn định trong vòng 10 – 15 năm.
 • Dễ dàng vệ sinh, bảo trì nhờ số lượng dàn nóng ít.

Nhược điểm điều hòa trung tâm Daikin

 • Chi phí đầu tư cho một hệ VRV vô cùng đắt đỏ.

3. Điều hòa nối ống gió Daikin loại 2 dàn rời

Ưu điểm điều hòa âm trần nối ống gió 2 dàn rời

 • Tiết kiệm điện năng với COP đạt 3.8
 • Dàn lạnh giấu trần nên tăng thẩm mỹ cho không gian nội thất
 • Giá thành thấp hơn VRV / VRF khoảng 30%.

Nhược điểm điều hòa Daikin 2 dàn rời

 • Mỗi dàn lạnh phải có một dàn nóng, do vậy mà số lượng dàn nóng khá nhiều dẫn đến khó bố trí dàn nóng dễ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của biệt thự.
 • Khó vệ sinh bảo trì hơn vì số lượng dàn nóng nhiều, đôi lúc nằm rải rác ở nhiều khu vực

Kết luận: Ba dòng điều hòa trên đều nổi bật và phù hợp với không gian biệt thự, chọn loại nào là do nhu cầu cùng khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với hotline Daikin Bắc Việt 0981036381 để được trợ giúp.

>>> Xem thêm các sản phẩm điều hòa Daikin được tin dùng khác