Điều hòa Daikin khi sử dụng có mùi phải làm sao?

26 Tháng Tư, 2022 Góc tư vấn

Điều hòa nói chung và điều hòa Daikin nói riêng khi sử dụng có mùi là một vấn đề nhiều người dùng gặp phải, để khắc phục được vấn đề mùi khi sử dụng điều hòa cần biết rõ nguyên nhân gây ra mùi đó. Bài viết này sẽ tổng hợp một số nguyên nhân gây mùi từ điều hòa và cách khác phục đơn giản nhất.

1. Nguyên điều hòa Daikin có mùi hôi

Có ba nguyên nhân chính được cho là sự xuất phát của mùi hôi:

1, Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa:

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Một số không nhỏ người sử dụng rất ít khi bảo dưỡng, vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên. Chính việc này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

Vi khuẩn nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây mùi của điều hòa Daikin

Vi khuẩn nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây mùi của điều hòa Daikin

2, Mùi hôi tồn tại trong phòng điều hòa:

Khi không dùng điều hòa, mùi trong phòng luôn ở một trạng thái nhất đinh và ta đã rất quen thuộc, chính vì thê ta không cảm nhận được nhiều mùi trong phòng. Khi sử dụng điều hòa, không khí cùng những mùi khó chịu trong phòng được máy điều hòa tuần hoàn và luân chuểyn trong không khí, chính vì vậy ta có cảm nhận rõ hơn về mùi ở trong phòng.

3, Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa:

Nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ đường ống xả nước. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

2. Các bước khắc phục điều hòa Daikin có mùi khi sử dụng

Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả:

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

Bước 2: Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa:

Đây là vấn đề nhỏ nhưng nếu ta không làm thường xuyên sẽ gây ra sự ngột ngạt rất khó chịu trong lúc bật điều hòa. Khi thấy điều hòa phả ra mùi bạn cần dọn dẹp nhà ngửa ngay lập tức, tránh để ẩm thấp sinh ra nấm mốc trong nhà.

Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa:

Vệ sinh điều hòa thường xuyên để phòng điều hòa luôn có không khí trong lành

Vệ sinh điều hòa thường xuyên để phòng điều hòa luôn có không khí trong lành

Nếu đã kiểm tra các bước trên và không phát hiện được vấn đề, bạn hãy vệ sinh điều hòa theo lần lượt những bước vệ sinh cơ bản.

Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy điều hòa.

Với các phương pháp trên đây, Daikin Bắc Việt mong rằng bạn sẽ xóa sạch được mùi hôi phát ra từ máy điều hòa để có được một không gian thư giãn hoàn hảo nhất bạn nhé.

Ngoài ra, khi chọn mua điều hòa, bạn nên chọn những chiếc điều hòa có sẵn các chức năng kháng khuẩn khử mùi để giúp hạn chế tình trạng có mùi hôi trong phòng.

>>> xem ngay các sản phẩm điều hòa Daikin có chức năng khử mùi tốt nhất