Tư vấn chọn điều hòa có công xuất phù hợp với căn phòng của bạn

4 Tháng Năm, 2018 Góc tư vấn

Vì sao lên chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp với căn phòng của bạn để tránh lãng phí. Điều hòa tương thích với diện tích phòng, tiết kiệm điện, dễ vệ sinh, lau chùi… là những tiêu chí các gia đình nên cân nhắc khi chọn mua điều hoà.

>>> Xem thêm Top điều hòa Daikin 2 chiều inverter bán chạy nhất tháng 5

Yếu tố đầu tiên để chọn một chiếc điều hoà cho gia đình bạn là việc lựa chọn công suất điều hoà phù hợp với không gian và diện tích căn phòng. Một chiếc điều hoà sẽ không thể “tải” nổi một căn phòng quá lớn so với sức của nó cũng như gia đình bạn sẽ lãng phí không ít điện năng nếu như chiếc điều hoà luôn hoạt động với công suất dư.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn mua một chiếc điều hoà phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình:

+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.
+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn công suất khoảng 12.000 BTU.
+ Diện tích phòng 20m2 – 30 m2  thì chọn công suất khoảng 18.000 BTU.
+ Diện tích phòng dưới 40 m2  thì chọn công suất khoảng 24.000 BTU.

3-dieu-quan-trong-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-mua-may-lanh2

Điều hoà là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Nhu cầu sử dụng điều hoà cao vào mùa hè sẽ dẫn đến một vấn đề khác là chi phí sinh hoạt tăng cao. Do đó, một chiếc điều hoà hoạt động tốt, ổn định và tiết kiệm điện luôn là niềm mơ ước của những gia đình có thu nhập ở mức vừa và thấp.

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu phổ biến hệ thống động cơ thông minh Inverter giúp kiểm soát và tiêu thụ tới 98% nguồn điện đầu vào, giúp hạn chế tối đa điện năng thất thoát. Động cơ này được biết đến ở một số dòng điều hoà gây sốt trên thị trường hiện nay như điều hoà Daikin, panasonic được các gia đình tin dùng lựa chọn.

Hệ thống màng lọc vi khuẩn

Một trong những tác dụng khác của điều hoà là giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những bụi bẩn, phấn hoa hay các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ khi chọn mua điều hoà.

Tiêu chí này không khó để tìm thấy ở các dòng điều hoà trên thị trường hiện nay. Rất nhiều nhà sản xuất đã tính toán đến vấn đề này và đưa vào sản phẩm hệ thống màng lọc Enzymne cao cấp, giúp lọc và loại bỏ tối đa các phôi vi khuẩn, mang lại một bầu không khí trong lành, tươi mát cho người dùng.

cam-bien-mat-than-thong-minh-tren-dieu-hoa-daikin-1

Hệ thống màng lọc vi khuẩn là tiêu chí quan trọng được các hãng sản xuất điều hoà đưa vào trong các sản phẩm gần đây.

Dễ vệ sinh, lau chùi khi bảo dưỡng

Để điều hoà sử dụng được lâu bền và êm ái, chúng ta cần lưu ý bảo dưỡng định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần, thường là vào đầu mùa hè. Do đó, những chiếc máy điều hoà với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp, và có thể vệ sinh bằng tay một cách dễ dàng cũng là một điểm cộng khác mà các gia đình nên lưu ý khi chọn mua.

>>> Xem thêm các sản phẩm điều hòa Daikin phù hợp nhất cho gia đình bạn