3 chú ý khi chọn mua điều hòa

16 Tháng Hai, 2019 Góc tư vấn

Mùa hè tới mỗi gia đình đều có nhu cầu sử dụng điều hòa, nhưng những vẫn đề thiết yếu thường được mọi người quan tâm đến như khả năng làm lạnh, điện năng tiêu thụ, độ bền và ổn định của máy là những tiêu chí chính khi chọn mua điều hòa. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để tập chung vào những vấn đề nêu trên 

>>> Xem thêm Top 5 thương hiệu điều hòa uy tín nhất Việt Nam

1. Khả năng làm lạnh

+ Chọn kiểu điều hòa:

Bạn cần lựa chọn mua điều hòa chỉ có một chiều lạnh hay là điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi. Thông thường, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam, điều hòa một chiều sẽ thích hợp với đa số người dân. Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống tại miển Bắc hoặc những nơi có mùa đông thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa 2 chiều. Vì loại máy này hỗ trợ tốt cho cả 2 mùa nóng lạnh mà lại tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe hơn là máy sưởi.

3-dieu-quan-trong-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-mua-may-lanh1

+ Lựa chọn công suất làm lạnh:

Sau đó, khi chọn mua điều hòa, bạn cần phải xác định được diện tích của căn phòng mà mình muốn đặt điều hòa. Với mỗi diện tích khác nhau, bạn cần chọn máy điều hòa có công suất BTU thích hợp. Điều này vừa tránh việc tiêu tốn điện năng nhiều, vừa bào đảm phòng được làm mát hiệu quả.

+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.
+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn công suất khoảng 12.000 BTU.
+ Diện tích phòng 20m2 – 30 m2  thì chọn công suất khoảng 18.000 BTU.
+ Diện tích phòng dưới 40 m2  thì chọn công suất khoảng 24.000 BTU.

3-dieu-quan-trong-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-mua-may-lanh2 (1)

+ Chọn mua máy có chế độ làm lạnh khác nhau:

Bạn cũng cần lưu ý các chế độ làm lạnh khác nhau có trong từng chiếc máy điều hòa. Nếu muốn nhiệt độ phòng luôn đạt trạng thái mát lạnh sảng khoái nhất, hãy mua những chiếc máy có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu chuộng thoải mái hơn, bạn nên chọn những điều hòa có cánh gió và công nghệ hỗ trợ thổi gió phát tán hơi lạnh rộng và đều. Tuy nhiên, giá những loại điều hòa này thường sẽ cao hơn.

2Điện năng tiêu thụ

Lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng cũng là một trong những yêu cầu tất yếu của mọi người. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để tìm cho mình chiếc máy điều hòa phù hợp nhất.

+ Chọn loại máy Inverter hay không Inverter:

Máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn mua máy lạnh Inverter.

3-dieu-quan-trong-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-mua-may-lanh4

 

+ Xem xét tem năng lượng:

Ngoài ra, cũng có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.

+ Các chế độ hay công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:

Các loại điều hòa cũng sở hữu những công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ một người dùng có trên đa số loại điều hòa. Khi mua máy điều hòa, nhớ lưu ý thêm về vấn đề này bạn nhé.

3. Độ bền và ổn định

Bạn cũng cần quan tâm xem chiếc điều hòa mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v… Những công nghệ này sẽ giúp cho máy điều hòa của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy không chứa nó, đồng thời tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.

3-dieu-quan-trong-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-mua-may-lanh7 (1)

4. các tiện ích khác

Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, bạn có thể chọn tính năng làm mát dịu nhẹ. Nếu muốn bảo vệ tốt sức khỏe cho người thân trong gia đình, bạn có thể chọn các tính năng chống khuẩn và lọc bụi. Ngoài ra, tính năng chống muỗi sẽ hạn chế trường hợp xuất hiện muỗi vằn truyền bệnh trong nhà bạn.

Trên đây là những bước mà các bạn cần thực hiện khi chuẩn bị mua điều hòa cho nhà mình. Hãy ghi ngay lại các phương pháp quan trọng đó để đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc điều hòa thật thích hợp cho nhà mình bạn nhé.

>>> Xem thêm sản phẩm điều hòa Daikin mới tốt nhất