Góp ý sử dụng điều hòa an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

4 Tháng Năm, 2018 Góc tư vấn

Vào mùa nóng, vì thói quen thường ngày khi sử dụng điều hòa có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Để trẻ nhỏ ngồi điều hòa liên tục có tốt hay không, liệu trẻ có bị cảm lạnh suy yếu hệ miễn dịch hay bị hen suyễn khi ngồi điều hòa quá nhiều. Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm 5 lý do thuyết phục chỉ nên lựa chọn điều hòa Daikin cho gia đình

1– Hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và môi trường bên ngoài. Sự chênh lệch này càng ít thì càng tốt cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa thích hợp nhất là thấp hơn 8-10 độ C so với bên ngoài. Không nên để nhiệt độ phòng lạnh dưới 26 độ C. Các bậc phụ huynh có thể chọn mua những dòng điều hòa nhiệt độ thế hệ mới có khả năng tùy chỉnh công suất máy theo số lượng người trong phòng và mức độ vận động để đảm bảo sức khỏe với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.
 
20160615125543-anh-1

2– Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi trẻ vừa chơi đùa ở ngoài trời nắng về và ra nhiều mồ hôi, không nên để trẻ vào ngay phòng dùng điều hòa quá lạnh. Nên lau khô mồ hôi cho trẻ, để trẻ ngồi một lát ở phòng không bật điều hòa khoảng vài phút. Nếu trẻ muốn ra ngoài, phụ huynh nên lại mở cửa phòng, cho trẻ đứng vài phút cho quen với môi trường xung quanh. Nên hạn chế việc cho trẻ ra vào phòng điều hòa thường xuyên để tránh hiện tượng “sốc nhiệt” do thay đổi đột ngột với những ngày trời quá nắng nóng.

dieu_hoa_117_giadinhonlinevn1-2210-300x200
3- Tránh để trẻ nơi gió lùa như quạt máy, hoặc hơi lạnh thổi ra từ máy điều hòa quạt thẳng trực tiếp vào người của trẻ, không để trẻ bị ẩm ướt nhất là từ nước tiểu của trẻ. Khi ở phòng lạnh cần cho trẻ mặc áo, quấn tã, mặc quần dài, mang găng tay, mang vớ chân, đội mũ, đắp mền nhẹ, ấm.Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

4- Gia đình có trẻ nhỏ có thể chọn dùng loại điều hòa có chức năng chống khô da thay vì sử dụng thiết bị phun ẩm, phun sương trong phòng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virut gây bệnh phát triển và xâm nhập cơ thể. Hơn nữa, hơi nước từ các thiết bị này có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm cho trẻ

5- Cẩn thận với các loại côn trùng. Mở điều hòa không có nghĩa là sẽ không con của bạn sẽ không bị côn trùng đốt , trẻ vẫn có thể bị muỗi và các loại côn trùng khác đốt nếu bạn không có bất kì biện pháp bảo vệ nào. Việc sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng trong phòng mở điều hòa là rất nguy hiểm vì ở không gian kín, các loại hóa chất từ thuốc diệt côn trùng sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu tan. Vấn đề này có thể giải quyết đơn giản hơn bằng cách chọn sử dụng dòng điều hòa thế hệ mới có chức năng xua muỗi. Điều hòa Xua Muỗi như tên gọi của nó, có thể đạt hiệu quả xua muỗi tới 82%. Nhờ chức năng phát ra sóng siêu “sạch” làm tê liệt các tế bào thần kinh cảm giác và đầy lùi sự tấn công của muỗi.
be-bi-con-trung-dot-1
6- Làm vệ sinh điều hòa định kỳ để không khí luồng gió từ điều hòa thổi ra không bị bụi bẩn kèm theo. Các bậc phụ huynh nên chú ý về việc vệ sinh tấm lọc máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí. Sau mỗi 6-12 tháng, nên định kỳ bảo dưỡng bởi kỹ thuật viên, để đảm bảo tình trạng hoạt động của máy, cũng như ngăn ngừa các mầm mống mang bệnh sinh sôi trong môi trường ẩm ướt của dàn lạnh.

7. Chọn điều hòa có tính năng chăm sóc sức khỏe toàn diện:
Có thể chọn mua các loại điều hòa có tính năng tự động làm sạch, tự hong khô dàn lạnh, và tích hợp các tấm vi lọc bảo vệ đa năng giúp diệt khuẩn và loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Ngoài ra, chọn những dòng máy có bộ tạo ion cũng góp phần thanh lọc không khí hiệu quả hơn, loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe

>>> Xem thêm các sản phẩm điều hòa Daikin tốt nhất cho bé