Kinh nghiệm chọn vật tư lắp đặt điều hòa Daikin cực hay?

16 Tháng Hai, 2019 Góc tư vấn

Điều hòa Daikin nói riêng và điều hòa nhiệt độ nói chung rất cần những vật tư chất lượng để đảm bảo độ bền của máy điều hòa. Kinh nghiệm hay chọn vật tư lắp đặt điều hòa sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay nhất mà bacvietcompany.vn chia sẻ.

Kinh nghiệm chọn vật tư lắp điều hòa Daikin

Ống đồng: Ống đồng phải đảm bảo độ dày ít nhất là 6.1mm, riêng đối với điều hòa Daikin sử dụng ga 32 và g410a bạn nên chọn ống đồng có độ dày 7.1mm. Loại máy sử dụng ga 32 và ga 410a này có áp suất rất cao, nếu ống không đảm bảo độ dày sẽ dẫn tới bục đường ống và hở ga.

Ống đồng (ống dẫn ga điều hòa)
Ống đồng (ống dẫn ga điều hòa)

Bảo ôn: Khi lắp điều hòa Daikin tuyệt đối không luồn chung một bảo ôn vào 2 ống đồng, ta nên dùng bảo ôn đôi để luồn cho từng đường ống đồng 1. Trường hợp cố tình đi chung rất có thể gây báo lỗi do chênh lệnh nhiệt độ giữa đường ống hồi và ống đẩy, dẫn tới máy ngường hoạt động.

Dây điện: Dây điện đường chuyền và đấu nguồn phải đảm dây có tiết diện lõi là 2×2.5mm (đối với máy có công suất từ 9000btu – 18000btu). Dây điện không đảm bảo sẽ gay quá tải và chập cháy dẫn tới hỏng máy.

Giá đỡ dàn nóng: Dàn nóng là bộ phận có trọng lượng nặng nhất của điều hòa, vì vậy giá cần được hàn chắc chán để đảm bảo máy không bị rung lắc và nguy hiểm cho chính những người thân trong gia đình bạn.

Ống nước thải: Ống nức thải là vật tư lắp điều hòa không mấy quan trọng, bạn có thể dùng ống mềm hoặc ống PVC loại cứng, miễn sao đường ống bạn mua không bị thủng.

Atomat 1 pha: Attomat bạn chỉ nên chọn loại có dòng điện chịu đựng vừa phải, như vậy khi có sự cố về máy điều hòa atomat sẽ ngắt nguồn để bảo vệ máy. Đối với máy 9000btu – 12000btu bạn chỉ cần chọn attomat có cường dộ dòng điện chịu đượng là 15A, với máy 18000btu – 24000btu bạn chọn attomat có cường độ dòng điện chịu đựng là 30A.

Vật tư phụ: (Bu lông, ốc vít, băng cuốn bảo ôn, băng dính trong, băng dính điện, …) những vật tư này thường không mấy quan trọng vì nó chỉ là vật tư phụ, nhưng đôi khi một con nở có nhựa tốt cũng giúp bạn cố định dang nóng và dàn lạnh chắc chắn hơn đấy.

Attomat bảo vệ khi điều hòa gặp sự cố
Attomat bảo vệ khi điều hòa gặp sự cố

Kinh nghiệm lắp điều hòa:

Các khoản vật tư lắp đặt điều hòa này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt điều hòa của gia đình bạn. Trong các loại vật tư, thì ống đồng là vật tư quan trọng nhất cũng như chiếm tỷ trọng lớn trong giá trị phần vật tư lắp đặt, xấp xỉ khoảng 50%.

Cách chọn lựa vật tư ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

Ống đồng dẫn gas là một bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng giúp lưu thông gas từ mặt lạnh về cục nóng và ngược lại.

Khi lắp đặt, thao tác với ống đồng thường có nhiều những mối nối giắc co, mối hàn. Yêu cầu kỹ thuật đặt ra là tại các mối nối không được rò rỉ gas (90% nguyên nhân rò rỉ gas là do các mối nối).

Mặt khác sau quá trình tháo lắp, thường khách hàng sử dụng lại ống đồng cũ tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị chỉ nên sử dụng lại ống ở các máy được lắp đặt trong thời gian 2 năm trở lại để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đường ống.

Giá tham khảo cho mỗi mét đường ống là : 130.000 – 150.000 đồng với điều hòa 9000 – 12000 BTU và 170.000 đồng với điều hòa 18000 BTU.

Trên thị trường không phải vật tư lắp đặt điều hòa nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Các bạn đừng ham rẻ mà chọn cho mình các loại vật tư lắp đặt điều hòa kém chất lượng vì “tiền nào của ấy”. Dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ của điều hòa, khiến cho điều hòa hoạt động không tốt như mong muốn trong quá trình hoạt động.

Trong quá trình lắp đặt điều hòa bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng công suất. 

Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của điều hòa và khi bị sự cố thì khi gọi trung tâm bảo hành của hãng xuống thì họ sẽ từ chối bảo hành cho máy bạn.

>>> Xem ngay đơn vị cung cấp dieu hoa Daikin chính hãng số 1 Việt Nam